Azimax-250mg viên nang

Số đăng ký: VNA-3257-00
Dạng bào chế: viên nang
Quy cách đóng gói: Hộp 1vỉ x 6 viên
Công ty đăng ký: Công ty dược phẩm trung ương 7
Thành phần:
 • Azithromycin: 250mg
 • Chỉ định:
  azimax được chỉ định diều trị nhiễm trùng gây ra do các chủng vi khuẩn nhạy cảm..
  Nhiễm trùng đường hô hấp trên : nhiễm trùng tai, mũi , họng, như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa.
  Nhiễm trùng đường hô hấp dưới : viêm phổi, viêm phế quản mãn tính do H. influenzae,, mozaxella catarrhalis, hay streptococcus pneumoniae. Nhiẽm trùng da và cấu trúc da : bênh nhọt, bệnh mủ da và chốc lở.
  nhiễm trùng lây truyền qua đường sinh dục không biến chứng do chlamydia trachomatis hay neiseri gonorhoea, hạ cam mềm do haemophilus dureyi
  Chống chỉ định:
  mẫn cảm với Azithromycin hoặc với các kháng sinh khác thuộc họ macrolide.
  Chú ý đề phòng:
  Để dùng thuốc có hiệu quả và an toàn các bệnh nhân cần phải lưu ý :
  không được sủ dụng thuốc quá hạn trên bao bì , không được tự ý tăng hay giảm liều dùng của thuốc, không được tự ý ngưng dùng thuốc, không được tự ý dùng thuốc để tái điều trị hoặc khuyến khích người khác dùng.
  Để thuốc xa tầm tay trẻ em , Nếu cần biết thêm thông tin xin hỏi ý kiến cuả bác sĩ hoặc dược sĩ.
  Tương tác thuốc:
  digoxin : kháng sinh macrolide làm giảm chuyển hóa digoxin nên có khả năng làm tăng digoxin huyết do đó cần kiểm ta nồng độ digoxin trong thời g ian điều trị
  carbamazepin : cần thận trọng khi phối hợp với Azithromycin vì có một số kháng sinh nhóm marolide làm tăng nồng độ của carbamazepin trong huyết tương dẫn đến quá liều
  cyclosporin : một vài kháng sinh nhóm macrolide ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của cyclosporin. Cần định lượng nồng đọ của cyclosporin trong huyết tương và điều chỉnh liều cho thích hợp.
  Các thuốc kháng sinh acid: tốt nhất nên uống Azimax cách 1-2 giờ trước hoặc sau liều thuốc kháng acid vì các thuốc này ảnh hưởng đến sự hập thụ của Azithromycin .
  Cũng như các kháng sinh macrolide khác không nên dùng Azithromycin đồng thời với các alkaloid của nấm cựa gà. bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ các thuốc khác được dùng đồng thời , ví dụ như: terfenadin, cisapride, theophyllin, warfarino trong thời gian điều trị bằng Azimax.
  Tác dụng ngoài ý:
  hầu hết các tác dụng ngoại ý xảy ra ở đường tiêu hóa ( buốn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy . Cũng như các macrolide và penicilin khác, đôi khi có sự gia tăng có hồi phục transaminasegan, đôi khi có sự giảm tạm thời bạch cầu trung tính trong các thử nghiệm lâm sàng
  Liều lượng:
  nhiễm trùng cấp tính từ nhẹ đến vừa của bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính, viêm phổi, viêm họng hay viêm amidan cũng như các nhiễm trùng da và cấu trúc da không biến chứng ở người lớn và trẻ em trên 15 tuổi : liều dùng duy nhất 500mg vào ngày đầu tiên, sau đó dùng 250mg/ ngày liên tục trong trong 4 ngày kế tiếp , tổng liều này là1.5g. hoặc dùng liều 500mg/ ngày, liên tục trong 3 ngày .
  Bệnh lây truyền qua đường sinh dục do chlamidia trachomatis, neiseria gonorrhoea và haemophilus ducreyi uống liều duy nhất 1g.
  nên uống thuốc 1h trước bữa ăn hoặt 2 h sau bữa ăn do thức ăn làm giảm hấp thu azzithromycin