Brustan viên nén bao phim

Số đăng ký: VNB-0144-02
Dạng bào chế: viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Công ty đăng ký: Công ty TNHH Ranbaxy Việt Nam
Thành phần:
 • Ibuprofen: 400mg
 • Paracetamol: 325mg 12531>pregnancy.jpg> baby-suck.jpg> knife-fork.gif> liver.jpg>
 • Chỉ định:
  1) Điều trị triệu chứng các bệnh về cơ, xương, viêm bao khớp, viêm khớp, đau cơ, đau lưng, thấp khớp và chấn thương do thể thao.
  2) Giảm đau và viêm trong nha khoa, sau các thủ thật về sản khoa và chỉnh hình.
  3) Giảm các tình trạng đau khác như đau đầu, đau răng, thống kinh, đau do ung thư.
  4) Giảm sốt.
  Chống chỉ định:
  1) Bệnh gan tiến triển, viêm gan siêu vi hoặc người đang nghiện rượu.
  2) Suy chức năng thận nặng
  3) Polype mũi, co thắt phế quản, phù mạch, phản vệ hoặc các phản ứng dị ứng do aspirin hoặc các thuốc kháng viêm không steroid khác.
  4) Loét dạ dày tá tràng.
  Chú ý đề phòng:
  a) Không được dùng ở các bệnh nhân mắc bệnh loét dạ dày tiến triển hoặc chảy máu tiêu hoá. Tuy nhiên nếu cần thiết phải điều trị thì phải phối hợp với thuốc chống loét.
  b) Không được uống chất cồn khi đang điều trị Brustan vì nguy cơ nhiễm độc gan có thể gia tăng, đặc biệt ở người nghiện rượu.
  c) Sử dụng thuốc dài ngày có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ đối với thận. Cần theo dõi chặt chẽ bệnh nhân trong thời gian dùng thuốc.
  d) Tình trạng thiếu máu hoặc hen có thể nặng lên khi sử dụng dài ngày, vì vậy cần xem xét kỹ nguy cơ hoặc ích lợi của việc dùng thuốc ở những bệnh nhân mắc các bệnh lý này.
  Cảnh báo
  Bệnh nhân nhạy cảm với một trong các thuốc kháng viêm không steroid có thể cũng nhạy cảm với các thuốc kháng viêm không steroid khác. Cả Ibuprofen và paracetamol có thể gây co thắt phế quản hoặc phản ứng phản vệ trong trường hợp hen, đặc biệt hen do nhạy cảm với aspirin, và các tình trạng dị ứng khác.
  Nhi khoa: cho đến nay các nghiên cứu cho thấy không có các vấn đề đặc hiệu trên trẻ em đến mức phải hạn chế sử dụng ibuprofen hoặc paracetamol cho trẻ.
  Lão khoa
  Các thử nghiệm đã tiến hành cho đến nay không cho thấy thuốc gây ra vấn đề gì đặc biệt đối với người lớn tuổi để phải hạn chế sử dụng paracetamol cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, Ibuprofen là một thuốc kháng viêm trong steroid nên có thể gây các hậu quả trầm trọng ở những bệnh nhân lớn tuổi đang mắc bệnh loét đường tiêu hoá. Ở bệnh nhân lớn tuổi cũng thường có tình trạng suy chức năng thận liên quan đến tuổi nên nguy cơ nhiễm độc gan hoặc thận có thể tăng và có thể cần phải giảm liều để ngăn ngừa tích tụ thuốc trong cơ thể.
  Nha khoa: Ibuprofen có thể gây kích ứng hoặc loét miệng mạc miệng.
  Lúc có thai:
  Các nghiên cứu về độc tính mãn trên loài vật có thấy liều cao paracetamol gây teo tinh hoàn và ức chế sự sinh tinh trùng. Nghiên cứu trên người chưa được biết rõ.
  Thai kỳ: Các vấn đề ở người chưa được ghi nhận. Mặc dù các thử nghiệm có kiểm chứng ở người chưa được tiến hành, người ta cũng thấy rằng Paracetamol thấm được qua nhau thai.
  Cho con bú: Các vấn đề liên quan do sử dụng paracetamol ở người trong thời kỳ cho con bú chưa được ghi nhận. Ibuprofen không thấm quá sữa mẹ.
  Tương tác thuốc:
  1) Rượu: Nguy cơ nhiễm độc gan với paracetamol và ibuprofen có thể tăng
  2) Thuốc chống đông máu, coumarin hoặc các chất indadion: Sử dụng kéo dài cùng lúc paracetamol và ibuprofen với các thuốc này có thể gây tăng tác dụng chống đông.
  3) Cao huyết áp: Ibuprofen kéo dài tác dụng của nhiều thuốc điều trị cao huyết áp có thể do ức chế prostaglandin thận.
  4) Thuốc lợi tiểu: Ibuprofen có thể làm giảm các tác dụng lợi tiểu, tăng bài tiết natri niệu, và giảm tác dụng hạ huyết áp của thuốc lợi tiểu, có thể do ức chế tổng hợp prostagladin thận.
  5) Digoxin: Ibuprofen gây tăng nồng độ digoxin trong máu, cần phải điều chỉnh liều lượng digoxin trong và sau thời gian sử dụng thuốc.
  6) Insulin hoặc các thuốc điều trị tiểu đường dùng đường uống khác: Ibuprofen có thể làm tăng hiệu quả hạ đường máu của các thuốc này nên cần phải điều chỉnh liều lượng.
  7) Colchicine: Sử dụng cùng với Ibuprofen có thể làm tăng nguy cơ loét hoặc xuất huyết tiêu hoá.
  8) Các hợp chất có chứa vàng: Sử dụng đồng thời với ibuprofen có thể gây tác dụng phụ ở thận.
  9) Sử dụng đồng thời với Ibuprofen có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc lithium, methotrexte, probenecid.
  Tác dụng ngoài ý:
  Tác dụng phụ thường gặp nhất là các phản ứng ở hệ tiêu hoá gồm loét dạ dày, viêm gan. Các phản ứng phụ hiếm xảy ra gồm có choáng váng, lo âu, kích ứng, suy tim xung huyết, suy thận, viêm bàng quang, đa niệu, viêm da dị ứng, hồng ban đa dạng, hội chứng Stevens-Johnson thiếu máu.
  Thay đổi các giá trị cân lâm sàng:
  1) Haemoglobin hoặc Hematocrit: Ibuprofen có thể làm giảm các giá trị này.
  2) Thời gian chảy máu: thời gian chảy máu có thể kéo dài do tác dụng ức chế ngưng tập tiểu cầu, tác dụng này kéo dài trong vòng một ngày sau khi ngưng dùng thuốc.
  3) Đường máu: Cả Ibuprofen và paracetamol đều làm giảm các giá trị này.
  4) Creatinine huyết thanh: Ibuprofen có thể gây tăng giá trị này.
  5) Ure-nitơ máu: có thể tăng do Ibuprofen.
  6) Acid uric huyết thanh: Ibuprofen gây tăng giả tạo nồng độ acid huyết thanh.
  7) Xét nghiệm chức năng gan: các giá trị bilirubin huyết thanh, phosphatase kiềm huyết thanh, lactate dehydrogenase huyết thanh và transaminase huyết thanh có thể tăng ở các bệnh nhân uống một lượng lớn paractamol.
  8) Acid 5-Hydroxyindoleacetic huyết thanh: Paracetamol có thể gây kết quả dương tính giả trong các thử nghiệm định lượng.
  9) Các thử nghiệm chức năng bentiromide tuỵ: Paracetamol có thể gây tăng lượng acid para aminobenzoic dẫn đến kết quả giả tạo.
  Liều lượng:
  Người lớn: Uống 1 viên nén BRUSTAN (có chứa 400mg Ibuprofen và 325mg Paracetamol) mỗi 4-6 giờ/ ngày hoặc theo chỉ định của Bác sỹ.
  Liều tối đa không được quá 8 viên/ngày (tương đương 3,2g Ibuprofen + 2,6g Paracetamol/ngày).

  Quảng Cáo

  DVMS chuyên:
  - Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
  - Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
  - Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
  - Xây dựng các giải pháp quản lý bác sĩ gia đình, medical tech, fintech, insurtech, vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
  - Tư vấn, xây dựng, chuyển giao các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

  Vì sao chọn DVMS?
  - DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,...
  - DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,...
  - DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,...

  Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

  Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>


  Ý Kiến

  ung thư uống như nào, cảm ơn!
  Dophan Tailoc

  ủng hộ, up nhiều nhé
  Ty

  thuốc hay nhỉ
  Hienanh Cc

  thuốc hay nhỉ
  Sangcao

  thuốc hay nhỉ
  Vanphuoc K Hau

  đúng cái đang cần
  Nguyenthuhagems

  tốt quá, đang cần tìm hiểu
  C Cacom

  hình như đã từng dùng rồi
  Bmc

  ủng hộ, up nhiều nhé
  Trung

  giờ mới thấy tin này
  Levanthay

  tuyệt vời
  Phanthiettour Bt

  tuyệt vời
  Cong ty co phan dem chau au