Oxilar-60mg viên bao phim

Số đăng ký: VNB-3630-05
Dạng bào chế: viên bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Công ty đăng ký: Công ty liên doanh BV Pharma
Thành phần:
 • Raloxifen: 60mg
 • Chỉ định:
  Oxilar được chỉ định để điều trị và phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.
  Chống chỉ định:
  Phụ nữ có tiền sử nghẽn mạch huyết khối, gồm huyết khối tĩnh mạch sâu, nghẽn mạch phổi và nghẽn tĩnh mạch võng mạc. Có thai
  Nhạy cảm với Raloxifene hay thành phần khác của thuốc.
  Chú ý đề phòng:
  Tránh dùng Raloxifene cho phụ nữ bị tình trạng nghẽn mạch huyết khối hay có tiền sử rối loạn nghẽn mạch huyết khối. Cần ngưng sử dụng ít nhất 72 giờ trước những giai đoạn bất động kéo dài như phục hồi sau mổ. Thận trọng cho những phụ nữ bị suy tim sung huyết, người có nguy cơ gia tăng bệnh nghẽn mạch huyết khối. Cần thận trọng đối với người suy gan và thận nặng. Không nên dùng cho phụ nữ có chảy máu âm đạo chưa được chẩn đoán.
  Lúc có thai:
  Raloxifene không nên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
  Tương tác thuốc:
  Không dùng đồng thời với Cholestyramine do Cholestyramine làm giảm sự hấp thu toàn thân của Raloxifene. Raloxifene có thể làm giảm hiệu quả chống đông của warfarin. Bệnh nhân đang sử dụng warfarin nên được theo dõi khi bắt đầu điều trị bằng Raloxifene.
  Tác dụng ngoài ý:
  Phản ứng phụ thông thường nhất là cơn bừng bốc hỏa và co cơ chuột rút. Nguy cơ gia tăng về chứng nghẽn mạch huyết khối, đặc biệt trong 4 tháng đầu điều trị. Đôi khi gặp phù nẻ ngoại vi. Hiếm gặp nổi mẫn đỏ và rối loạn tiêu hoá.
  Liều lượng:
  Đường uống, 60 mg / ngày bất kỳ lúc nào. Thức ăn không ảnh hưởng đến hấp thu Raloxifene.