Glucophage-500mg Viên nén bao phim

Số đăng ký: VN-5241-01
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên
Công ty đăng ký: Lipha Sante
Thành phần:
 • Metformin: 500mg
 • Chỉ định:
  Kết hợp với chế độ ăn kiêng. GLUCOPHAGE 500 mg là thuốc uống trị bệnh tiểu đường ở người trưởng thành. Ở một vài trường hợp, có thể được dùng kết hợp với insulin.
  Chống chỉ định:
  Không bao giờ được dùng trong các trường hợp sau:

  Có tiền sử nhạy cảm với metformin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

  Sự mất ổn định nghiêm trọng của bệnh tiểu đường (nhiễm toan thể ceton)

  Suy thận, ngay cả thể vừa (suy chức năng thận với nồng độ creatine trong máu tăng)

  Bệnh nhiễm trùng (nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu).

  Trong suốt 2 ngày sau khi xem xét nghiệm X quang kể cả việc sử dụng các chất cản quang chứa iod (ví dụ, chụp hệ niệu qua đường kính tĩnh mạch, chụp X quang qua mạch máu)

  Suy tim, suy hô hấp

  Suy gan( suy chức năng gan)

  Thường xuyên bí tiêu chảy, nôn mửa có định kỳ

  Tiêu thụ quá mức nước giải khát chứa cồn
  Chú ý đề phòng:
  Nôn mửa, đau bụng kèm theo vọp bẻ cơ và hoặc có cảm giác khó chịu, mệt mỏi trầm trọng xảy ra trong quá trình điều trị có thể là dấu hiệu mất ổn định nghiêm trọng của bệnh tiểu đường (bệnh tiểu đường nhiễm toan thể ceton, nhiễm toan acid lactic) cần phải có sự điều trị riêng biệt.

  Nếu điều này xảy ra phải ngưng ngay điều trị Glucophage và báo ngay tức thì cho bác sĩ điều trị.

  Chú ý khi sử dụng:

  Bác sĩ điều trị sẽ cho xét nghiệm định kỳ (xác định nồng độ creatinine trong máu) để kiểm tra chức năng thận, bởi vì thuốc uống trị bệnh tiểu đường chủ yếu được đào thải qua thận. Một số bệnh hoặc dược phảm (conrti và một vài thuốc lợi tiểu và các chất ức chế men chuyển..) có thể gây ra ít nhiều sự mất ổn địh nghiêm trọng của bệnh tiểu đường. Phải báo cho bác sĩ điều trị bất cứ sự điều trị nào khác và các bệnh mà bạn đang mắc phải như cúm, nhiễm trùng đường hô hấp hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu bạn có lịch xét nghiệm X quang có luên quan việc sử dụng các chất cản quang chứa iod, chẳng hạn chụp hệ niệu qua đường tĩnh mạch hoặc chụp X quang mạch máu, bác sĩ điều trị sẽ đề nghị bạn ngưng dùng Glucophage trước khi hoặc lúc xét nghiệm và sẽ không điều trị lại cho đến 48 giờ sau khi xét nghiệm, sau khi chắc chắn chức năng thận của bạn đã trở lại bình thường.

  Trường hợp đang nằm viện để xét nghiệm, phẫu thuật, hoặc cho bất kỳ lý do nào khác, phải báo cho bác sĩ điều trị bạn đang sử dụng Glucophage. Tránh dùng thức uống chứa cồn.
  Ảnh hưởng đến khả năng lái ze và vận hành máy móc.

  Khi dùng Glucophage một mình thì không gây hạ đường huyết. Vì thế không có nguy cơ rõ rệt nào khi lái xe hoặc và vận hành máy móc. Tuy nhiên khi sử dụng cùng với các thuốc trị bệnh tiểu đường khác nhất thiết phải được cảnh báo sự hạ đường huyết mạnh và ảnh hưởng đến việc tập trung.

  Đang sử dụng các dược phẩm khác.

  Báo cho bác sĩ hoặc dựoc sĩ các thuốc mà bạn đang hoặc gần đây sử dụng, chẳng hạn thuốc trị cao huyết áp thuộc nhóm ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu, châtá cản quang chứa iod hoặc các dược phẩm có chứa cồn, kể cả các thuốc không kê toa có liên quan.
  Lúc có thai:
  Trong suốt thời kỳ mang thai, điều trị bệnh tiểu đường chủ yếu là dùng Insulin. Trường hợp bạn biết mình có thai mà đang sử dụng Glucophage phải được thay thế bằng Insilin. Báo ngay cho bác sĩ để có những thay đổi cần thiết trong điều trị. Báo cho bác sĩ trong trường hợp bạn đang muốn có thai. Thuốc này chống chỉ định trong thời kỳ cho con bú. Nói chung klhi bạn có thai hoặc đang cho con bú, luôn luôn phải báo cho bác sĩ trước khi dùng một dược phẩm.
  Tương tác thuốc:
  Nếu cần, chỉnh liều khi dùng với glucocorticoids, chẹn bêta 2, thuốc lợi tiểu & ức chế men chuyển.
  Tác dụng ngoài ý:
  Rối loạn tiêu hóa nhẹ, hiễm xảy ra toan lactic
  Liều lượng:
  Liều lượng Glucophage 500mg được quyết định do bác sĩ điều trị trên từng cá nhân dựa trên kết quả xét nghiệm đường máu.

  Thông thường, liều trung bình là 2 viên mỗi ngày/ dùng trong khi hoặc sau bữa ăn)

  Đăng ký nhận tin