Otrivin-0,1% Dung dịch nhỏ mũi

Số đăng ký: VN-5927-01
Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mũi
Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 10ml
Công ty đăng ký: Novartis AG.
Thành phần:
 • Xylometazoline: 0.1%
 • Chỉ định:
  Ngạt mũi do nhiều nguyên nhân khác nhau.
  Trợ giúp tải các dịch tiết khí bị tổn thương vùng xoang.
  Hỗ trợ điều trị xung huyết mũi họng trong viêm tai giữa.
  Tạo điều kiện nội soi mũi dễ dàng.
  Chống chỉ định:
  Như các thuốc gây co mạch khác, không dùng Otrivin trong trường hợp cắt tuyến yên qua đường xương bướm (hay các phẫu thuật bộc lộ màng cứng qua đường miệng hoặc mũi) cùng như trường hợp viêm mũi khô, glaucoma góc đóng, bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
  Chú ý đề phòng:
  Giống như tất cả các chế phẩm có cùng thành phần hoạt tính, cần thận trọng khi dùng Otrivin cho bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tim mạch, cường giáp trạng, trường hợp phản ứng mạnh với các thuốc có tác dụng chống giao cảm với biểu hiện khó ngủ, chóng mặt.
  Giống như các thuốc gây co mạch tại chỗ, không nên dùng Otrivin liên tục và kéo dài trên một tuần, như trong trường hợp viêm mũi mãn tính vì việc điều trị có thể bị bế tắt do tác dụng đảo ngược.
  Lúc có thai:
  Xét về tính chất gây co mạch, cần tránh dùng Otrivin trong thời kỳ mang thai. Chỉ dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú khi được bác sĩ kê đơn. Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào được thực hiện trên động vật hay phụ nữ có thai, vì vậy, chỉ dùng thuốc khi lợi ích điều trị vượt trội những nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.
  Tương tác thuốc:
  Khi sử dụng thuốc đúng như khuyến cáo, các tác dụng toàn thân là không đáng kể. Tuy nhiên các tác dụng này của Otrivin có thể được tăng cường khi dùng cùng lúc với các thuốc chống trầm cảm 3 vòng hay 4 vòng.
  Tác dụng ngoài ý:
  Các tác dụng phụ sau đây cũng đã được ghi nhận trong một vài trường hợp: cảm giác nóng rát ở mũi và cổ họng, gây kích thích tại chỗ, buồn nôn, đau đầu, khô niêm mạc mũi, phát ban trên da trong một số hiếm trường hợp.
  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong gặp phải khi sử dụng thuốc
  Liều lượng:
  Thuốc nhỏ mũi 1% dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: mỗi lần nhỏ 2-3 giọt vào mỗi bên mũi, một ngày dùng 3-4 lần là đủ.