Gyno-pevaryl depot-150 mg Viên đặt

Số đăng ký: VN-7157-02
Dạng bào chế: Viên đặt
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 2 viên
Công ty đăng ký: Janssen Cilag Ltd.
Thành phần:
 • Econazole: 150mg
 • Chỉ định:
  Gyno-Pevaryl® Depot được chỉ định dùng điều trị nhiễm nấm âm hộ, âm đạo.
  Chống chỉ định:
  Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  Chú ý đề phòng:
  * Dùng cùng lúc bao cao su hay màng âm đạo tránh thai với các thuốc chống nhiễm trùng âm đạo có thể giảm hiệu quả của các biện pháp tránh thai. Vì vậy không nên dùng cùng lúc Gyno-Pevaryl® Depot hoặc các thuốc đặt âm đạo khác khi bạn muốn tránh thai bằng bao cao su hay màng âm đạo tránh thai.

  * Người dùng thuốc diệt tinh trùng để tránh thai nên hỏi ý kiến bác sĩ vì những biện pháp điều trị tại chỗ có thể làm mất hiệu quả thuốc diệt tinh trùng. Không nên dùng Gyno-Pevaryl® Depot cùng lúc với các trị liệu toàn thân hoặc tại chỗ cho cơ quan sinh dục.
  Lúc có thai:
  Phụ nữ có thai

  Không nên dùng Gyno-Pevaryl® Depot cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng đầu thai kỳ trừ phi bác sĩ xem xét có lợi cho bệnh nhân. Gyno-Pevaryl® Depot có thể cân nhắc dùng trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ.

  Phụ nữ cho con bú

  Thận trọng khi dùng ở phụ nữ cho con bú.
  Tương tác thuốc:
  Mặc dù chưa được nghiên cứu, dựa vào tính tương tự về mặt hóa học của econazole với các hợp chất imidazole khác, về mặt lý thuyết có một nguy cơ tương tác cạnh tranh với các hợp chất được chuyển hóa bởi CYP3A4/2C9. Do khả dụng toàn thân giới hạn sau khi đặt thuốc theo đường âm đạo (xem Tính chất dược động học) tương tác xác đáng về mặt lâm sàng khó có thể xảy ra. ở những bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông đường uống, như warfarin và acenocoumarol, nên thận trọng và xét đến việc giám sát tác dụng chống đông
  Tác dụng ngoài ý:
  Các tác dụng phụ được báo cáo thông thường nhất trong các nghiên cứu lâm sàng là phản ứng tại chỗ như là cảm giác nóng bỏng, ngứa và ban đỏ.

  Dựa vào kinh nghiệm sau khi lưu hành thuốc, các phản ứng phụ sau đã được báo cáo:

  * Rối loạn da và mô dưới da, rối loạn toàn thân và tại chỗ.

  * Rất hiếm (nhỏ hơn 1/10.000): phản ứng tại chỗ như ban đỏ, nóng rát, ngứa.

  Có một vài báo cáo riêng lẻ về phản ứng dị ứng cục bộ, phản ứng dị ứng toàn thân bao gồm phù và mề đay.

  Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
  Liều lượng:
  * Đặt 1 viên mỗi ngày trong 2 ngày liên tiếp, hoặc 1 viên ngày thứ nhất và 1 viên ngày thứ tư. Đặt viên thuốc sâu vào âm đạo, vào buổi tối trước khi đi ngủ.

  * Để thuốc (chưa mở vỉ) vào tủ lạnh (ngăn dưới) hoặc một ly nước đá trong khoảng 10 - 15 phút trước khi đặt thuốc, để thuốc đông cứng lại giúp đặt thuốc dễ dàng hơn.

  * Khi đặt thuốc tốt nhất là bệnh nhân ở tư thế nằm.

  * Không cần dụng cụ đặt thuốc nào cả. Gyno-Pevaryl® Depot không mùi, không nhuộm màu quần áo, không gây nhầy nhớt.