Deltasolone-5mg Viên nén

Số đăng ký: VN-10368-05
Dạng bào chế: Viên nang mềm (uống hoặc đặt âm đạo)
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 15 viên
Công ty đăng ký: Tedis S.A.
Thành phần:
 • Progesterone: 200mg
 • Chỉ định:
  Đường uông:Các rối loạn có liên quan đến sự thiếu progesterone, nhất là trong các trường hợp:
  - Hội chứng tiền kinh nguyệt,
  - Kinh nguyệt không đều do rối loạn rụng trứng hoặc không rụng trứng,
  - Bệnh vú lành tính, đau vú,
  - Tiền mãn kinh,
  - Liệu pháp thay thế hormone trong giai đoạn mãn kinh (bổ sung cho liệu pháp estrogene
  Chống chỉ định:
  Rối loạn chức năng gan nặng.
  Tương tác thuốc:
  Progesterone ngăn cản tác dụng của bromocriptin.
  Làm tăng nồng độ ciclosporin trong huyết tương.
  Các test thử chức năng gan và nội tiết có thể bị sai lệch.
  Tác dụng ngoài ý:
  - Buồn ngủ hoặc cảm giác chóng mặt đôi khi xảy ra ở một vài bệnh nhân sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ. Trong trường hợp này, có thể giảm liều hoặc thay đổi cách dùng thuốc: uống 2 viên 100mg hoặc 1 viên 200mg vào buổi tối lúc đi ngủ, 12 đến 14 ngày cho mỗi chu kỳ điều trị, hoặc chuyển sang đường âm đạo.
  - Thu ngắn chu kỳ kinh nguyệt hoặc gây xuất huyết giữa chu kỳ. Trong trường hợp này phải bắt đầu đợt điều trị chậm hơn trong chu kỳ (ví dụ như bắt đầu vào ngày thứ 19 thay vì ngày thứ 17).
  Các tác dụng ngoại ý này thường xảy ra khi quá liều.
  Liều lượng:
  Trung bình trong các trường hợp thiếu progesterone, liều dùng là 200 đến 300mg progesterone mỗi ngày, chia làm 2 lần, vào buổi sáng và vào buổi tối. Nên uống thuốc xa bữa ăn, nên uống vào buổi tối trước lúc đi ngủ.
  - Trong suy hoàng thể (hội chứng tiền kinh nguyệt, bệnh vú lành tính, kinh nguyệt không đều, tiền mãn kinh): 200-300mg mỗi ngày, 10 ngày cho mỗi chu kỳ, thường bắt đầu từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 26.
  - Trong liệu pháp thay thế hormone trong giai đoạn mãn kinh: liệu pháp estrogene một mình không được khuyến cáo (do nguy cơ gây tăng sản nội mạc): bổ sung progesterone, hoặc 200mg mỗi ngày vào buổi tối lúc đi ngủ, 12 đến 14 ngày mỗi tháng, hoặc 2 tuần lễ cuối của mỗi chu kỳ điều trị, sau đó ngưng toàn bộ các trị liệu thay thế trong khoảng 1 tuần, trong thời gian này có thể có xuất huyết do thiếu hụt hormone.
  Ðối với các chỉ định trên, có thể dùng đường âm đạo với liều tương tự với đường uống, trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh gan và/hoặc có các tác dụng ngoại ý do progesterone (buồn ngủ sau khi uống thuốc).

  Đăng ký nhận tin