Evadam Viên nén bao phim

Số đăng ký:
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 4 viên
Công ty đăng ký: Khác
Thành phần:
 • Sildenafil base
 • Chỉ định:
  Evedam được chỉ định trong các trường hợp rối loạn cương dương (bất lực) ở đàn ông (không có khả năng đạt được hoặc duy trì được sự cương dương vật đủ để thoả mãn trong giao hợp).
  Cơ chế tác dụng: Cương dương vật là một quá trình huyết động học dựa trên sự giãn cơ trơn tại thể hang và những tiểu động mạch tại đó. Khi có kích thích tình dục, các tế bào nội mô và các đầu tận cùng dây thần kinh tại thể hang sẽ giải phóng oxít nitric. Oxít nitric sẽ hoạt hoá enzyme guanylat cyclase từ đó làm tăng việc tổng hợp guanosine monophosphate vòng (GMPc) tại thể hang. Guanosine monophosphate vòng có tác dụng làm giãn cơ trơn tại thể hang do vậy làm tăng lưu lượng máu vào dương vật, dẫn đến cương dương. Guanosine monophosphate vòng bị phân huỷ dưới tác dụng của enzyme phosphodiesterase type 5 (PDE5). ức chế enzyme phosphodiesterase type 5 (PDE5) sẽ giúp tăng cường chức năng cương dương vật do làm tăng số lượng của GMPc tại thể hang. EVADAM (sildenafil) có tác dụng ức chế enzyme phosphodiesterase type 5 (PDE5).
  Do oxít nitric chỉ được giải phóng tại thể hang dưới tác dụng của kích thích tình dục nên tác dụng ức chế PDE5 của sildenafil sẽ không có nếu không có kích thích tình dục. Do vậy, EVADAM có tác dụng tăng cường đáp ứng tự nhiên của cơ thể trước các kích thích tình dục.
  Chống chỉ định:
  - Những bệnh nhân nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  - Những bệnh nhân đang sử dụng nitrat ở bất kỳ dạng nào.
  - Phụ nữ và trẻ em dưới 18 tuổi.
  - Bệnh nhân bị bệnh gan nặng.
  Chú ý đề phòng:
  - Tác dụng giãn mạch của sildenafil có thể làm giảm huyết áp nhẹ và thoáng qua. Những bệnh nhân có tắc nghẽn luồng máu ra từ thất trái (như hẹp van động mạch chủ hay phì đại dưới van động mạch chủ vô căn) có thể nhạy cảm với tác dụng của thuốc giãn mạch bao gồm những thuốc ức chế phosphodiesterase type 5.
  - Chưa xác định được độ an toàn của sildenafil ở những phân nhóm bệnh nhân dưới đây và do đó việc sử dụng thuốc không được khuyến cáo cho đến khi có thêm thông tin: Bệnh nhân tiền sử bị bệnh nhồi máu cơ tim, đột quị, loạn nhịp tim trong vòng 6 tháng, bệnh nhân bị bệnh tim hay bệnh động mạch vành có thể gây ra chứng đau thắt ngực, bệnh nhân bị huyết áp thấp (< 90/50mmHg) hoặc huyết áp cao (170/110mmHg), bệnh nhân bị bệnh thoái hoá võng mạc di truyền như viêm võng mạc sắc tố.
  - Nên sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân có bất thường về giải phẫu dương vật (như gập góc, xơ hoá thể hang hay bệnh Peyronie), bệnh nhân có những tình trạng có thể bị đau khi cương dương vật (như bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, đau tủy, bệnh bạch cầu).
  Tác động của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc
  Các nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc đối với người lái xe và vận hành máy móc chưa được báo cáo đầy đủ. Tuy nhiên, nếu thấy các triệu chứng như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, thay đổi về thị lực thì cần tránh các hoạt động trên.
  Tương tác thuốc:
  Sildenafil được chuyển hóa chủ yếu bởi enzym CYP3A4 (con đường chính) và 2C9 (con đường phụ). Sử dụng chung với các thuốc ức chế cytochrome P450 3A4 (CYP3A4) mạnh như ketoconazol, itraconazol, erythromycin và clarithromycin có thể làm tăng đáng kể nồng độ sildenafil trong huyết tương. Ngược lại, việc sử dụng đồng thời các chất cảm ứng CYP3A4 như rifampicin, phenobarbital, phenytoin và carbamazepin có thể làm giảm nồng độ sildenafil trong huyết tương.
  Tác dụng ngoài ý:
  Sildenafil được sử dụng trên 3.700 bệnh nhân trong những nghiên cứu lâm sàng toàn cầu. Sildenafil nói chung được dung nạp tốt. Các tác dụng phụ được báo cáo ở mức độ nhẹ hay vừa. Tác dụng phụ thường gặp là đau đầu, đỏ bừng, đau dạ dày, các thay đổi về thị giác nhẹ và tạm thời (thay đổi nhận thức về mầu sắc, thay đổi về nhận thức ánh sáng, nhìn không rõ), nghẹt mũi, khó tiêu, tiêu chảy.
  Liều lượng:
  - Liều khuyến cáo thông thường:
  Liều khởi đầu khuyến cáo của EVADAM là 1 viên (50mg)/1 lần, uống trước khi quan hệ tình dục từ 30 phút đến 1 giờ. Số lần sử dụng tối đa là 1 lần/ngày.
  Dựa trên hiệu quả và tính dung nạp của từng người, liều dùng có thể tăng lên đến 100mg (2 viên) hoặc có thể giảm xuống 25mg. Liều tối đa là 100mg/1 lần/ngày.
  - Người già: Liều khởi đầu là 25mg, sau đó có thể tăng dần liều tuỳ theo khả năng dung nạp và đáp ứng của cơ thể.
  - Suy thận nặng (độ thanh thải creatinin dưới 30 ml/phút): Liều khởi đầu là 25mg, sau đó có thể tăng dần liều tuỳ theo khả năng dung nạp và đáp ứng của cơ thể.
  - Suy gan nặng: Không khuyến cáo sử dụng EVADAM.
  Cách dùng: EVADAM được dùng theo đường uống. Trong mọi trường hợp, nên tuân thủ theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.