Menogon Bột pha dung dịch tiêm bắp hoặc tiêm dưới da

Số đăng ký: VN-4404-07
Dạng bào chế: Bột pha dung dịch tiêm bắp hoặc tiêm dưới da
Quy cách đóng gói: Hộp 10 ống bột + 10 ống
Công ty đăng ký: Diethelm & Co., Ltd.
Thành phần:
 • Gonadotrophin (= 75 IU FSH & 75 IU LH).
 • Chỉ định:
  Vô sinh ở phụ nữ bị thiểu năng buồng trứng có gonadotrophin giảm hoặc bình thường, kích thích phát triển nang noãn. Vô sinh ở nam giới.
  Chống chỉ định:
  Phụ nữ: có thai, cho con bú, phì đại buồng trứng hoặc nang không phải do hội chứng buồng trứng đa nang, chảy máu về phụ khoa không rõ nguyên nhân, khối u ở tử cung, buồng trứng và vú. Nam giới: ung thư tuyến tuyền liệt, khối u ở tinh hoàn.
  Chú ý đề phòng:
  Trước khi bắt đầu liệu pháp HMG, cần điều trị thỏa đáng: rối loạn chức năng tuyến giáp & vỏ tuyến thượng thận, tăng prolactin máu, khối u tuyến yên hoặc tuyến vùng dưới đồi.
  Tác dụng ngoài ý:
  Nang buồng trứng lớn, có xu hướng vỡ và có thể gây chảy máu trong ổ bụng; cổ trướng, tràn dịch lồng ngực, thiểu niệu, hạ HA & thuyên tắc huyết khối.
  Liều lượng:
  Vô sinh ở phụ nữ: 75-150 IU FSH mỗi ngày (1-2 ống mỗi ngày), nếu buồng trứng không đáp ứng, có thể tăng liều từ từ cho đến khi thấy rõ sự tăng tiết estradiol và sự phát triển nang noãn. Điều trị với liều HMG tương tự tiếp tục cho đến khi đạt được mức estradiol trong huyết thanh trước khi rụng trứng. Nếu mức này tăng quá nhanh, nên giảm liều. Để gây rụng trứng, tiêm bắp 1 lần 5.000 hoặc 10.000 IU HCG 1-2 ngày sau mũi tiêm HMG cuối cùng. Vô sinh ở nam giới: khởi đầu 3 x 1.000 - 3.000 IU HCG mỗi tuần cho đến khi đạt được mức testosterone bình thường. Sau đó phải dùng HMG (3 x 75 - 150 IU FSH + 75 - 150 IU LH) mỗi tuần trong vài tháng.