Glocort Kem bôi ngoài da

Số đăng ký:
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da
Quy cách đóng gói: hộp 1 tuyp 10 g
Công ty đăng ký:
Thành phần:
 • Betamethason dipropionat: 0.64mg
 • Clotrimazol: 10mg
 • Gentamicin: 1mg
 • Chỉ định:
  Viêm da và dị ứng da: chàm cấp tính và mạn tính, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da tăng tiết bã nhờn, Liken phẳng mạn tính, viêm da bong vảy, mề đay, bệnh vảy nến, ngứa (hậu môn, âm hộ). Rụng tóc từng vùng, bỏng nhẹ, vết đốt côn trùng, viêm da thứ phát, nấm da.
  Chống chỉ định:
  Lao da, Herpes simplex, thủy đậu, Herpes Zoster, giang mai
  Viêm da chàm hóa vùng ống tai ngoài với màng nhĩ bị thủng.
  Loét da, bỏng từ độ 2 trở lên, bệnh cước.
  Tiền sử mẫn cảm với kháng sinh Aminoglycosides (Streptomycin, Kanamycin, Gentamicin, Neomycin…), Bacitracin hoặc các thành phần khác của Shinpoong Gentri-Sone.
  Chú ý đề phòng:
  Theo nguyên tắc: Shinpoong Gentri-Sone không nên sử dụng trong trường hợp viêm da hoặc chàm có kèm nhiễm trùng da. Tuy nhiên, nếu cần thiết thì nên dùng kháng sinh thích hợp dưỡng toàn thân, thuốc kháng nấm hoặc điều trị đồng thời Shinpoong Gentri-Sone với những thuốc này. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, cần tránh bôi thuốc trên một vùng da rộng, dùng thuốc dài ngày hoặc băng đắp kín vết thương vì có thể làm tăng sự hấp thu toàn thân của thuốc.Thuốc có thể gây phản ứng mẫn cảm như ngứa, đỏ da, sưng phồng, phát ban, mụn nước, khi đó nên ngưng dùng thuốc.Không bôi thuốc vào mắt.
  Tương tác thuốc:
  Aminoglycosid, vancomycin và một số cephalosporin, aicd ethcrylic, furrosemid, indomethacin, dimenhydrinat.
  Tác dụng ngoài ý:
  Nhiễm trùng da: nhiễm nấm (Candida, Trichophyton), nhiễm trùng do vi khuẩn (Chốc lở nhiễm trùng, viêm nang lông cổ) có thể xảy ra. Khi các triệu chứng trên xảy ra, đặc biệt trong trường hợp băng đắp kín vết thương, nên phối hợp điều trị với các thuốc kháng nấm hoặc kháng sinh toàn thân thích hợp, và khi các triệu chứng trên không còn tiến triển nhanh nữa thì nên ngưng điều trị phối hợp. Mẫn cảm: ngưng thuốc khi bị kích ứng da hoặc phát ban. Mắt: bôi thuốc lên mí mắt có thể gây tăng nhãn áp.Thông báo cho bác sỹ các tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc.
  Liều lượng:
  Bôi một lượng nhỏ kem Shinpoong Gentri-Sone lên vùng tổn thương một hoặc vài lần trong ngày.