Neopeptine Thuốc nước

Số đăng ký: VN-4537-00
Dạng bào chế: Thuốc nước
Quy cách đóng gói: Hộp 1 chai 60ml
Công ty đăng ký: Raptakos, Brett & Co., Ltd.
Thành phần:
 • Alpha amylase: 100mg
 • Papaine: 50mg
 • Chỉ định:
  Người lớn và trẻ em loạn tiêu hóa đầy hơi và lên men, chán ăn, khó tiêu, tiêu hóa kém, chướng hơi.
  Chống chỉ định:
  Có tiền sử tăng cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Tăng cảm với các loại enzyme; viêm tụy cấp, tình trạng nặng của các bệnh tụy tạng mãn tính.
  Chú ý đề phòng:
  Thường dung nạp tốt. Các tác dụng phụ thường được báo cáo nhất chủ yếu là ở hệ tiêu hóa khi dùng liều quá cao hoặc khi dùng kéo dài. Các loại phản ứng dị ứng cũng được quan sát thấy ít hơn.
  Tương tác thuốc:
  Không có tương tác lâm sàng rõ rệt nào được ghi nhận. Tuy nhiên, các thuốc kháng acide như carbonate calci hay hydroxyde magnesium có thể vô hiệu hóa tác dụng của các enzyme.
  Tác dụng ngoài ý:
  Tác dụng phụ thông thường nhất được báo cáo là về tiêu hóa. Do có papain, có thể gây tiêu chảy.
  Đã có ghi nhận phản ứng dị ứng xảy ra ở công nhân hít phải bột a-amylase chiết từ vi nấm Aspergillus oryzae. Các phản ứng này không xảy ra đối với a-amylase từ vi khuẩn.
  Đối với những bệnh nhân có tiền sử nhạy cảm với trypsine, pancreatine hay pancrelipase có thể bị phản ứng dị ứng. Ở những bệnh nhân tăng cảm với thịt heo cần thận trọng khi dùng thuốc chung với các sản phẩm từ thịt heo. Ngưng dùng thuốc nếu triệu chứng tăng cảm xuất hiện, tiến hành điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ nếu cần thiết.
  Kích ứng da và niêm mạc: không được làm dính bột thuốc ra tay vì có thể gây kích ứng da. Bụi bột mịn của thuốc có thể kích ứng niêm mạc mũi và niêm mạc hô hấp. Hít nhằm bột phân tán trong không khí có thể kích hoạt một cơn hen suyễn. Suyễn cũng có thể xuất hiện ở các bệnh nhân nhạy cảm với các nồng độ men pancreatine.
  Liều lượng:
  Người lớn: 5 mL (1 muỗng cà phê), 2 lần/ngày uống sau mỗi bữa ăn. Trẻ > 1 tuổi: 5 mL/ngày, chia làm 2 liều uống sau bữa ăn.