Dongkoo Roxithromycin-150mg Viên nén bao phim

Số đăng ký: VN-6407-02
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Công ty đăng ký: Sudo Pharm Ind. Co., Ltd.
Thành phần:
 • Roxithromycin: 150mg
 • Chỉ định:
  Roxithromycin đựơc chỉ định điều trị nhiễm trùng đường hô hấp , nhiễm trùng đường tiểu, nhiệm trùng da và mô mềm, nhiệm rùng xương , bệnh lây lan qua đường tình dục.
  Chống chỉ định:
  Chống chỉ định Roxithromycin ở các bệnh nhân có tiền căn quá mẫn với Roxithromycin
  Chú ý đề phòng:
  Phải thận trọng khi dùng thuốc trong trường hợp có suy chức năng gan hoặc đồng thời sử dụng thuốc có khả năng gây độc tính trên gan. Theo báo cáo về mặt tương tác thuốc giữa erythomysin và terfenadine cần phải thận trọng khi dùng Roxithromycin trên những bệnh nhân đang dùng terfenadine.
  Lúc có thai:
  chỉ được dùng trên phụ nữ có thai khi thực sự cần thiết. Roxithromycin được tiết vào sữa.
  Tương tác thuốc:
  Sử dụng đồng thời với ergotamine hoặc các dẫn xuất của nó sẽ gây tới co động mạch dẫn tới thiếu máu cục bộ.
  Tác dụng ngoài ý:
  Nhìn chung Roxithromycin được dung nạp tốt, các tác dụng phụ về tiêu hóa như buồn nôn, ói, đau bụng, tiêu chảy, thì thường được thấy là thấp nhất. Các tá dụng phụ khác là suy yếu , khó chịu, chán ăn, nhiễm Candida, choáng váng , ù tai, nhức đầu , chóng mặt, ban ngứa, mề đay, eczema, hoa mắt.
  Liều lượng:
  Roxithromycin được dùng qua đường uống với liều 150mg 2lần/ ngày trước bữa ăn trong điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm . Ở bệnh nhân bị sơ gan nặng nên giảm liều còn 150mg 1lần/ ngày,Roxithromycin được dùng trên trẻ em với liều 2.5-5mg/kg 2lần /ngày.